Tại sao người giàu thích mua căn hộ cao cấp

Việt Nam từ lâu đã được xem là một ngôi sao đang phát triển của châu Á, là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ ba châu Á với tốc độ 6.7% trong năm 2015, chỉ đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc. Chính điều này làm gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu.

Theo nghiên cứu mới nhất từ Savills Việt Nam, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng mạnh. Quy mô tầng lớp này đang tăng lên nhanh chóng, ước tính sẽ tăng lên gấp đôi từ 250.000 lên 530.000 hộ trong giai đoạn 2016-2020.

Điều này có ý nghĩa quan trọng, khoảng 280.000 hộ gia đình sẽ ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp thượng lưu trong vòng 5 năm tới giúp tạo thành một phân khúc tiêu dùng độc lập có sức mua đáng kể.

Dựa trên sự phát triển đó, sản phẩm bất động sản được dự đoán sẽ rất được tầng lớp trung lưu và thượng lưu ưa chuộng đó chính là căn hộ cao cấp chính vì những tiện nghi và lợi ích sau đây:

1. Khẳng định đẳng cấp

Hầu hết những căn hộ cao cấp đều có thiết kế sang trọng, bắt mắt cùng với các trang thiết bị tiện nghi, nội thất cao cấp giúp cho chủ nhân của những căn hộ này có được cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất hơn hẳn so với cuộc sống ở những loại hình khác.

2. Tiện ích hàng đầu

Một điểm nổi bật tiếp theo của loại hình căn hộ cao cấp đó chính là các tiện ích xã hội xung quanh. Tất cả các căn hộ cao cấp hiện nay đều có các tiện ích xã hội sang trọng có một không hai như hệ thống nhà hàng, khu vui chơi, bể bơi cao cấp, công viên, siêu thị…và rất nhiều những tiện ích khác.

3. Vị trí vàng

Vị trí là một trong nhưng yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị cho một căn hộ. Đa phần các căn hộ cao cấp hiện nay đều tọa lạc ở những vị trí vô cùng đắc địa như nằm ở mặt tiền của những tuyến đường quan trọng gắn liền với đường đi đến các tỉnh thành khác, hay gần những vị trí tiện lợi như sân bay, nhà ga, các khu trung tâm của thành phố…

4. An ninh chặt chẽ

Ở tất cả các dự án chung cư, căn hộ được bàn giao hay đang xây dựng ở thời điểm gần đây đều có những thiết bị PCCC, camera an ninh quan sát 24/24, đội ngũ bảo vệ được huấn luyện với kỹ năng dày dặn… Cho nên trường hợp bị trộm cướp dường như rất ít khi xảy ra. Ngược lại nếu ở nhà phố, việc đi chơi xa hơn một tháng thì đó có thể là một rủi ro rất lớn cho ngôi nhà của bạn.

5. Môi trường sống chất lượng

– Không gian sống yên tĩnh và riêng tư, không bị quấy rầy bởi tiếng ồn của xe cộ hay cả những người hàng xóm

– Công tác vệ sinh luôn được thực hiện liên tục trong khu vực như lau dọn vệ sinh tất cả các khu vực công cộng, cắt tỉa-chăm sóc cây cối, phòng ngừa các loại côn trùng…

– Phần lớn dân cư ở nhà chung cư, căn hộ là những người có dân trí ở mức trung và cao. Vì đơn giản là những người dân trí thấp không có đủ khả năng tài chính để sở hữu những căn hộ bậc trung và cao cấp.

6. Đầu tư cho tương lai

Hiện nay, đầu tư vào căn hộ để cho thuê đang là xu hướng nổi bật trên thị trường đầu tư bất động sản. Nhận thấy được tiềm năng của loại hình này, giới nhà giàu đã đổ tiền vào căn hộ cao cấp, tạo nên xu hướng mua căn hộ để khai thác cho thuê vì nó sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định, bền vững, và đang được coi là kênh đầu tư lâu dài nhất khi vàng không còn hấp dẫn, chứng khoán bấp bênh, ngoại tệ và tiền gửi đem lại lợi tức thấp.

Nguồn: VinhomeCHM

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *