QUY NHƠN: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ DẤU HIỆU LEO THANG

Có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đã cho rằng giới đầu tư hiện đang thao túng cũng như thổi cho giá đất nền của thành phố Quy Nhơn ( Bình Định) lên cao, vượt xa khả năng mua của những khách hàng thực nơi đây.

Chuyên gia về bất động sản thuộc câu lạc bộ bất động sản Bình Định cho biết rằng: giá nhà đất hiện nay tại khu vực trung tâm của thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận tăng 5 lần so với thực tế. Còn tại các khu vực ngoại thành cũng đã tăng tới 2 lần. Tính trung bình, khi có 100 khách hàng đi lùng mua đất ở thành phố Quy Nhơn thì có tới 99 khách hàng có nhu cầu mua để đầu cơ, và chỉ có một người mua để ở. Tuy nhiên thì người mua nhà và đất để ở khó theo kịp được giá của các nhà đầu cơ đưa ra nên rất khó để lựa chọn được sản phẩm ưng ý với số tiền vừa phải.

Theo ghi nhận từ thực tế thì giá đất nền cao nhất của thành phố Quy Nhơn hiện nay phải kể tới đó chính là các dự án tại tuyến đường ven biển Xuân Diệu. Khu vực này đã có các giao dịch bất động sản có giá bán lên tới 200 triệu đồng/m2 và nhiều nơi hiện đã thét lên với mức giá 250 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó là dự án bất động sản thuộc khu nội bộ đường An Dương Vương cũng như các khu dân cư gần đường Nguyễn Thị Định (thuộc Phường Nguyễn Văn Cừ), đường Nguyễn Huệ đã có mức giá bán giao dịch lên tới 100 triệu đồng/m2.

Còn tại khu vực xã ven biển Nhơn Lý thì giá đất nền được ghi nhận vào năm 2016 là từ 2 – 3 triệu đồng/m2 nhưng tới thời điểm hiện nay đã tăng lên tới 30 – 35 triệu đồng/m2 đối với các địa phương thuộc khu vực ven biến, tại các trục đường chính tại khu trung tâm của xã  Nhơn Lý cũng có mức giá bán khoảng 20 triệu đồng/m2.

Ông Trần Quang Thùy – Giám đốc sàn giao dịch BĐS Anh Quân tại thành phố Quy Nhơn đã nhận định giá bất động sản tại đường Xuân Diệu và các tuyến đường ven biển thành phố Quy Nhơn cũng như các khu vực xã Nhơn Lý sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Lợi thế của các khu vực này đó chính là ven biển, thuận lợi cho việc kinh doanh du lịch nên các nhà đầu tư của các tập đoàn lớn để mua để đầu tư. Còn về nhà ở thì bất động sản nhỏ lẻ ở trung tâm thành phố hiện đang sốt ảo, ăn theo nên sẽ có tình trạng đóng băng hoặc hạ giá trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch đã được tính toán kỹ càng rằng chỗ nào nên đầu tư kinh doanh có lãi thì họ mới mua. Chẳng hạn giá đất nền của khu vực đường Nguyễn Thị Định thì có mức giá bán trên 100 triệu đồng/ m2 là sự tăng ảo và người kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ không mua vì kinh doanh sẽ rất khó có lãi. Hiện nay tại thị trường Quy Nhơn giao dịch bình quân ở mức 70 -80 triệu đồng/m2 thì khi mua về làm dịch vụ sẽ không có lời.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *