Loại hình bất động sản nào dành cho người ít kinh nghiệm đầu tư?

Đầu tư một số tiền lớn vào bất động sản, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần chọn loại hình phù hợp, trau dồi kiến thức và nhờ sự tư vấn thêm.

Có rất nhiều người muốn đầu tư bất động sản nhưng lại chưa có kinh nghiệm nên cần chọn một loại hình an toàn, nhẹ vốn. Đó là vấn đề mà duanbinhdinh nhận được:

Tôi là nhân viên văn phòng, trước giờ không làm ăn kinh doanh gì. Hiện tôi để dành được 800 triệu và nảy ý định đầu tư bất động sản. Do không có kinh nghiệm về nhà đất nên tôi băn khoăn không biết nên chọn loại hình nào là an toàn nhất mà vẫn phù hợp với số vốn của tôi. Thu nhập của tôi cũng khá ổn định và mỗi tháng có thể dư ra được 7 triệu.

Nhờ Duanbinhdinh gợi ý cho tôi một kênh đầu tư an toàn và hướng dẫn tôi cách trau dồi kiến thức, kỹ năng đầu tư bất động sản?

Chuyên gia Duanbinhdinh gợi ý cho bạn như sau:

Vốn 800 triệu, chưa có kinh nghiệm nên mua căn hộ chung cư

Số vốn tích luỹ và thu nhập của bạn rất thích hợp để mua căn hộ chung cư, đây cũng là loại hình bất động sản an toàn, có tính thanh khoản cao và thích hợp để cho thuê lẫn chuyển nhượng. Hiện nay, thị trường chung cư có không ít căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng thuộc phân khúc bình dân và có 1 phòng ngủ. Đối với trường hợp của bạn, đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê là phù hợp nhất, vừa tạo khoản thu nhập ổn định hỗ trợ việc trả góp hàng tháng vừa có thêm kinh nghiệm trong việc đầu tư cho thuê nhà.

Nhu cầu thuê nhà rất lớn, thị trường lúc nào cũng trong cán cân cung không đủ cầu. Do đó, bạn không hề sợ khó khăn trong việc tìm người thuê nhà, nhà để trống lâu ngày không ai thuê. Hơn nữa, căn hộ bình dân 1 phòng ngủ thuộc dạng có tính thanh khoản cao nhất các phân khúc căn hộ chung cư vì có giá thuê hợp túi tiền, phù hợp với nhiều đối tượng như người độc thân, hộ gia đình nhỏ, sinh viên…

Căn hộ 1 phòng ngủ rất dễ cho thuê vì hợp với nhiều đối tượng

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư sản phẩm này và vay thêm khoảng 200 triệu. Số tiền vay nên ưu tiên nguồn không tính lãi như từ gia đình, bạn bè; sau đó mới đến vay tín chấp ngân hàng. Nhiều ngân hàng hiện có gói vay hỗ trợ mua nhà lãi suất hấp dẫn, thậm chí dự án nhà chung cư bạn mua cũng có liên kết với ngân hàng giúp lãi suất vay thấp hơn nhiều so với tự vay.

Lưu ý, vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản, bạn nên chọn căn hộ chung cư đã hoàn thiện để hạn chế tối đa những rủi ro mua nhà chung cư trên giấy như chậm tiến độ, chất lượng công trình không như cam kết của chủ đầu tư… Căn hộ chung cư hoàn thiện giúp bạn quan sát và kiểm tra được những yếu tố của dự án rồi mới quyết định rót vốn.

Hướng dẫn mua căn hộ chung cư

Việc mua căn hộ chung cư sẽ đạt độ an toàn nếu bạn tuân thủ các bước chọn lọc nguồn cung dưới đây:

1. Xác định vốn đầu tư: bao gồm cả vốn hiện có và vốn vay để đầu tư.

Các chuyên gia khuyên rằng, số vốn vay tối đa chỉ trong phạm vi 40% tổng giá trị sản phẩm. Điều này trong trường hợp của bạn đã hợp lý.

2. Tìm hiểu thông tin dự án: bao gồm các yếu tố như uy tín chủ đầu tư, pháp lý, vị trí, tiện ích…

Bạn nên chọn những chủ đầu tư đã có tên tuổi và nhiều công trình thành công để hạn chế tối đa rủi ro về nguồn vốn khiến tiến độ dự án chậm so với dự kiến hoặc thi công ẩu làm chất lượng công trình không đảm bảo. Về tính pháp lý của dự án, bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bộ hồ sơ pháp lý bao gồm bản quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép thi công, thông tin về thế chấp dự án… Các yếu tố về vị trí, tiện ích cũng cần tối đa hoá sự tiện nghi để tăng tính thanh khoản và cho thuê giá tốt.

3. Kiểm tra thiết kế căn hộ:

Căn hộ bạn chọn mua có diện tích khá nhỏ, vì thế hãy ưu tiên những sản phẩm có cửa sổ thông thoáng và view đẹp để không gian có cảm giác rộng rãi hơn.

Nên chọn căn hộ có ánh sáng tốt, thông thoáng, view đẹp

4. Ký hợp đồng mua bán nhà:

Tốt nhất, bạn nên dẫn theo một người đã có kinh nghiệm đầu tư trong lúc ký hợp đồng mua nhà để họ cùng bạn đọc kỹ các điều khoản và cho những lời khuyên bổ ích.

Hướng dẫn đầu tư cho thuê căn hộ cho người chưa có kinh nghiệm

Các thao tác đầu tư cho thuê căn hộ không quá phức tạp và khó khăn nếu bạn làm theo hướng dẫn từng bước như sau:

1. Chuẩn bị một số nội thất nhà cơ bản: như máy lạnh, máy nước nóng, giường, tủ quần áo, tủ bếp, tủ giày, giá treo quần áo… Đây là những vật dụng mà khách nào cũng cần dùng nhưng lại khá cồng kềnh, rất khó chuyên chở.

Căn hộ có sẵn một số nội thất cơ bản giúp khách dễ quyết định thuê

2Định giá thuê phù hợp: Bạn có thể tham khảo giá thuê những sản phẩm tương tự trên các trang web môi giới bất động sản hoặc tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm.

3. Đăng thông tin cho thuê nhà chung cư: Bạn có thể chọn rất nhiều kênh quảng cáo miễn phí như forum thuê nhà trên mạng xã hội, trang môi giới

4. Soạn hợp đồng cho thuê: Những điều bạn không thích người khác làm tại nhà của mình, nên liệt kê chi tiết trong điều khoản để tránh các phiền toái xảy ra. Tất cả điều khoản nên được cân nhắc kỹ, bao gồm cả cách xử lý vi phạm điều khoản rồi tham khảo thêm ý kiến của người có kinh nghiệm.

Đây là những bước cơ bản giúp bạn cho thuê nhà chung cư một cách thuận lợi, hạn chế rủi ro và phiền phức.

Nguồn: Rever

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *